Giới thiệu & Hoạt động dự án Thị trường - Sản phẩm Tra cứu dữ liệu
Trở lại
Hoạt động thành viên tham gia dự án
Tăng mức xử phạt vi phạm hành chính về chi trả dịch vụ môi trường rừng
Nghị định số 40/2015/NĐ-CP (Nghị định 40) về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 157/2013/NĐ-CP ngày 11/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản đã được Chính phủ ban hành ngày 27 tháng 4 năm 2015, trong đó có quy định về mức xử phạt hành chính đối với những trường hợp không thực hiện nghiêm túc quy định về chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).
Thí điểm chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với các cơ sở sản xuất công nghiệp có sử dụng nước trực tiếp từ nguồn nước
Nghị định số 99/2010/NĐ-CP, ngày 24/9/2010 của Chính phủ về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2011.
Hoạt động của các thành viên tham gia dự án
Tham gia lớp tập huấn chuyên sâu kỹ thuật Lâm nghiệp về khâu trồng và chăm sóc rừng trồng 1 tuổi.
Tổ chức AGRICORD
Chi trả dịch vụ môi trường rừng - Hướng đi đúng trong việc tạo nguồn lực cho phát triển rừng bền vững
“Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng là hướng đi đúng trong việc tạo nguồn lực cho phát triển rừng bền vững”- đây là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị “Phát triển dịch vụ môi trường rừng bền vững” ngày 24/3/2017 tại Hà Nội do Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và Bộ NN&PTNT đồng chủ trì.
Hoạt động của tổ chức AgriCord
Hoạt động của tổ chức AgriCord
Tổ chức FFD và Savotta
Đào tạo chuyên sâu cho Nông dân về Kỹ thuật lâm nghiệp, Đào tạo Phòng cháy chữa cháy và Hội thảo CoC PEFC cho mô hình HTX
GỖ từ miền Bắc Phần Lan
Gỗ từ Phần Lan là một chương trình xúc tiến quốc gia về gỗ xẻ của Phần Lan do Finpro và Hiệp hội các nhà máy gỗ Phần Lan thực hiện. Chương trình này thu hút sự tham gia của 20 công ty cung cấp gỗ xẻ - chiếm 50% sản lượng gỗ xẻ của Phần Lan.
Hội thảo – Tập huấn thực hiện Giám sát – Đánh giá trong chi trả dịch vụ môi trường rừng
Ngày 14-15/02/2017, Mạng lưới Đất rừng (FORLAND), gồm 3 tổ chức Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài nguyên (CORENARM) và Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Môi trường Bền vững (SEEDs), phối hợp với Quỹ Bảo vệ Phát triển rừng Việt Nam, Quỹ Bảo vệ Phát triển rừng Thừa Thiên Huế và WWF Việt Nam tổ chức Họp thảo luận về Bộ công cụ Giám sát – Đánh giá chi trả dịch vụ môi trường rừng
Hoàn thiện hệ thống pháp luật về dịch vụ môi trường rừng
Dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) là một chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước ta đối với công tác bảo vệ và phát triển rừng. Vậy trong thời gian tới, chính sách về DVMTR có điểm gì mới? Phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn để tìm hiểu vấn đề này.
Hoạt động của tổ chức FFD và Savotta
Hoạt động của tổ chức FFD và Savotta
Thông tin thị trường gỗ
TÌNH HÌNH XUẤT NHẬP KHẨU GỖ VÀ SẢN PHẨM GỖ TRONG 7 THÁNG ĐẦU NĂM 2017
I. XUẤT KHẨU + Theo số liệu của Tổng Cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ (G&SPG) của Việt Nam trong tháng 7/2017 đạt gần 599 triệu USD, giảm 5,4% so với tháng trước đó và tăng 3,75% so với tháng 7/2017.
VIỆT NAM VÀ EU KÝ TẮT VPA/FLEGT: Thúc đẩy sự phát triển ngành gỗ
Việt Nam và EU vừa ký tắt văn bản hiệp định đối tác tự nguyện và thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT). Việc thực hiện Hiệp định sẽ diễn ra trong vài năm tới, ngoài những lợi ích mở rộng thị trường xuất khẩu và tạo thông thoáng cho doanh nghiệp Việt Nam khi đưa hàng vào EU, thì VPA/FLEGT cũng sẽ tạo ra những khó khăn nhất định đối với các bên liên quan cũng như các thành phần kinh tế khi tuân thủ Hiệp định này.
Hiệp định lâm nghiệp Châu âu: Mở đường cho các công ty gỗ Việt Nam tiến bước
Một khi Hiệp định đối tác tự nguyện EU-Việt Nam về Tăng cường thực thi lâm luật, Quản trị và Thương mại lâm sản (VPAFLEGT) có hiệu lực, sẽ có nhiều cơ hội cho Việt Nam khi xuất khẩu các sản phẩm gỗ sang châu Âu và các thị trường khác, dưới đây là phát biểu của các đại biểu tham dự hội thảo tại TP HCM ngày 13/6.
Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 6 tháng đầu năm:Lạc quan với mục tiêu tăng trưởng
6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 3,6 tỉ USD, tăng đến 13,9% so với cùng kì năm trước là một trong những tín hiệu lạc quan với ngành gỗ, khi tất cả các chuyên gia từng dự báo về mức tăng trưởng chậm lại từ đầu năm vì nhiều lí do khách quan. Để có cái nhìn sâu hơn về mức tăng trưởng này, Tạp chí Gỗ Việt đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tôn Quyền, Phó Chủ tịch Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam.
Áp thuế Trung Quốc, thị trường gỗ 30 tỉ USD rộng cửa với Việt Nam
Trung Quốc đang chiếm tới 37% thị phần đồ gỗ nhập khẩu ở Mỹ và là đối thủ lớn của Việt Nam ở thị trường quan trọng này.
Sản phẩm thành viên
PEFC VIỆT NAM: Cách tiếp cận sáng tạo mới
Sản phẩm gỗ có kiểm soát đã và đang trở thành xu hướng tiêu thụ chính của người tiêu dùng trên thế giới. Với tổng giá trị xuất khẩu sản phẩm gỗ ngày càng lớn đạt 6,91 tỉ USD vào năm 2015 và dự kiến là 7,6 tỉ USD trong năm 2016. Nên Việt Nam đã và đang chú trọng tới việc đánh giá và cấp chứng chỉ trong quốc gia ở cả rừng tự nhiên và rừng trồng.
Đồ gỗ gia dụng: Hạn chế rủi ro từ nguồn gỗ nguyên liệu
Dù ngành công nghiệp gỗ đang cố gắng đẩy mạnh việc sản xuất gỗ xuất khẩu có nguồn gốc hợp pháp, nhưng đối với nhu cầu tiêu thụ gỗ của hộ gia đình sản xuất đơn lẻ ở Việt Nam, đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.
Liên kết chuỗi sản phẩm: Trọng tâm phát triển trong tương lai
Chiến lược phát triển của ngành gỗ là giảm dần tỉ trọng gỗ nhập khẩu thông qua việc đẩy mạnh nguồn cung trong nước, đặc biệt từ rừng trồng, tạo nguyên liệu cho ngành chế biến đồ gỗ. Và một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tạo ra mô hình liên kết theo chuỗi sản phẩm lâm nghiệp, để tối ưu hóa lợi nhuận các bên.
Xuất khẩu gỗ Việt Nam năm 2017: Dự báo mức tăng trưởng chậm lại
Theo đánh giá của Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, trong năm 2017, khi sự cạnh tranh về nguyên liệu gỗ ngày càng gay gắt hơn, sẽ đẩy giá gỗ tăng cao, và khiến cho giá thành sản phẩm gỗ của Việt Nam bị đẩy lên theo, điều này sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước. Hệ quả tất yếu là mức tăng trưởng của ngành chỉ đạt mức 2%, nhưng vẫn có rất nhiều tín hiệu tích cực trong đó.
Sản phẩm 2
Tóm tắt sản phẩm 2 Tóm tắt sản phẩm 2


Thông tin hỗ trợ
Tiêu chuẩn cấp chứng chỉ rừng (PEFC)
Tiêu chuẩn chuỗi giám hộ (COC)
Bộ tiêu chí cấp chứng chỉ
Thông tin tổ chức hỗ trợ
Kinh nghiệm trồng rừng
Cẩm nang trồng rừng
Văn bản pháp quy
Luật PCCC Rừng
Văn bản chỉ đạo của Trung Ương
Văn bản chỉ đạo của Tỉnh
Văn bản dự án

Phát triển lâm nghiệp bền vững trong giai đoạn tới
gày 16/6/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 886/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 – 2020, với mục tiêu tổng thể nhằm: Nâng cao năng suất, chất lượng và phát huy giá trị của từng loại rừng, tăng giá trị rừng sản xuất trên đơn vị diện tích; góp phần đáp ứng các yêu cầu về giảm nhẹ thiên tai,
Nội dung cơ bản của dịch vụ môi trường rừng và Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng trong Luật Lâm nghiệp mới
Nghị định số 99/2010/NĐ-CP ngày 24/9/2010 của Chính phủ về Chính sách chi trả DVMTR đã có hiệu lực trên phạm vi cả nước từ ngày 01/01/2011. Đến nay, sau hơn 5 năm triển khai thực hiện, chính sách chi trả DVMTR đã khẳng định hướng đi đúng đắn, mang lại những hiệu quả nhất định, từng bước đi vào cuộc sống, tạo lập nên một nguồn lực tài chính mới, ngoài ngân sách, mang tính ổn định, bền vững, phục vụ công tác quản lý bảo vệ rung.
Hội thảo về cấp chứng chỉ rừng PEFC tại tỉnh Thừa Thiên Huế
gày 09/9/2013, Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung ương Hội những người sản xuất nông nghiệp và sở hữu lâm nghiệp của Phần Lan tổ chức hội thảo: Cấp chứng chỉ rừng PEFC theo chương trình dự án Agricord nhằm hỗ trợ 3 HTX nông nghiệp Nam Sơn, HTX Thanh Niên Lộc Hòa (huyện Phú Lộc) và HTX nông nghiệp Hòa Mỹ (huyện Phong Điền) tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Liên kết website


Đang truy cập: 2
Hôm nay: 11
Tháng: 1,033
Tất cả: 11,566
ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG
Tài khoản:
Mật khẩu:
  

 BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN AGRICORD - TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Huế - Tỉnh ThừaThiên Huế
Điện thoại: 0234.681234; Fax: 0324.681444
Website: tthca.forest.com.vn 
Ghi rõ nguồn "tthca.forest.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Design by HueTechCo-op